Brazilian Butts

เสริมก้นเด้งแบบบราซิลด้วยไขมันตัวเอง

การมีก้นงอน S-Curve เป็นสิ่งดึงดูดใจคนที่พบเห็นอย่างมาก และเป็น Sex Appeal อย่างหนึ่ง เป็นคุณสมบัติหลักอันหนึ่งของการแสดงออกถึงความงามของสตรีและการดึงดูดทางเพศ อย่างที่ปราชญ์เอกของโลก Aristotle ได้กล่าวว่า รูปร่างของก้นที่กลมเป็นสุดยอดของรูปแบบความงามของมนุษย์ ความต้องการในการปรับทรงรูปร่างให้กลมเนียนหรือรูปโค้งตัวเอส เป็นที่นิยมในหมู่ผู้คนในแวดวงศัลยกรรมความงามมากขึ้นเรื่อยๆ

b4

ทำก้นกลมงอนแบบสาวชาวบราซิล ทำอย่างไร

Sexy buttocks (3)

วิธีการเติมไขมันก้นและสะโพก

เริ่มด้วยการให้คำแนะนำปรึกษา ถามความต้องการที่สามารถทำให้เป็นจริงได้ ถามปัญหาสุขภาพที่อาจเป็นข้อห้ามในการผ่าตัด เช่น โรคประจำตัวร้ายแรง แพ้ยา แพ้ยาชา กินยา อาหารเสริมบำรุงที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด ซึ่งต้องหยุดกินสิ่งเหล่านี้ก่อนและหลังการผ่าตัด 7-14 วัน 

 1. ออกแบบก้น ประเมินจำนวนไขมันที่ต้องใช้ หาตำแหน่งที่ต้องการเก็บไขมันมาเติมก้น ปกติต้องใช้ไขมันประมาณ 200-600 ซีซี (ข้างละ 100-300 ซีซี) ดังนั้น ควรมีไขมันเพียงพอ โดยปกติถ้าต้องการไขมันมากๆ เช่น 300 cc ขึ้นไป แนะนำให้กินอาหาร นม เนย ก่อนการผ่าตัดเสริมก้น ให้มีค่า Basal Body Mass (BMD) สัก 20 ขึ้นไป ตัวอย่างเช่น นน. 50 กก สูง 154 ซม. เอาค่านี้ไปคำนวณหา BMI ใน Website เช่น Calculate Your BMI – Standard BMI Calculator (nih.gov)
  โดยค้นจาก google search หาคำว่า BMI Calculator ก็ได้ แล้วใส่ค่าความสูงเป็นซม. น้ำหนักเป็น กก. ลงไปในช่องที่กำหนด กดปุ่มคำนวณ ก็จะได้ค่า BMI ในที่นี้ได้มา เท่ากับ 21.1 ก็โอเค แสดงว่ามีไขมันพอทำ
  แต่ถ้า นน. เท่ากับ 42 กก. ความสูง 154 ซม. ค่า BMI จะเท่ากับ 17.7 ต้องทำน้ำหนักสัก 47-48 กก. ก็จะได้ค่า BMI ประมาณ 20 
 2. การดูดไขมัน เช่นเดียวกับการดูดไขมันเติมหน้าเติมหน้าอก
 3. นำไขมันที่ดูดได้มาเข้ากระบวนการเปลี่ยนเป็น Micro fat & Nano fat 
 4. ฉีดไขมันแบบ Structural Micro Seeding 2D & 3D ด้วย MAFT GUN ชนิดเดียวกับที่ใช้ฉีดหน้าอก(ซึ่งจะใหญ่กว่าชนิดฉีดหน้า) 

เทคนิคการฉีดจะแบ่งก้นออกเป็น 5 ส่วน(Sub Units) คือ

 • ด้านบน (Upper)
 • ตรงกลาง (Central)
 • ด้านใน(Medial)
 • ด้านข้าง(Lateral)
 • ด้านล่าง (Bottom)
 • แต่ละบริเวณจะฉีดไขมันมากน้อยตามสัดส่วนที่ออกแบบไว้ 

การฉีดเป็น แบบ 2D & 3D structure เหมือนการเรียงอิฐของช่างก่อสร้าง เพื่อไม่ให้ก้อนไขมันเล็กๆ เบียดกัน โดยใช้ MAFT GUN( Micro Autologous Fat Transfer GUN) ฉีด ซึ่งสามารถปล่อยก้อนไขมันออกมาขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางน้อยกว่า 0.5 มม ซึ่งจะไม่เกิดการตายของไขมันที่อยู่ตรงกลาง (Central Necrosis) ซึ่งป้องกันการเกิด ซีสต์(Oil Cyst) และก้อนหินปูน(Calcification) นอกจากนั้น เส้นเลือดไปเลี้ยงเซลล์ไขมันและไขมันสเต็มเซลล์ได้ดี มีผลให้ไขมันติดและเติบโต 80-90%

การดูแลหลังการเติมไขมันก้น

 • งดยาและอาหารเสริมที่ขัดขวางการแข็งตัวของเลือดอีก 7-14 วัน
 • นอนคว่ำ ไม่นอนหงายอย่างน้อย 2-3 เดือนให้ไขมันเริ่มติดดี 
 • งดออกกำลังกาย หรืองดการลดน้ำหนัก 3 เดือน รอให้ไขมันติดดีก่อนค่อยออกกำลังกาย เพราะหากออกกำลังกายหรืออดอาหาร ร่างกายจะนำไขมันที่ฉีดเข้าไปใช้เป็นพลังงานก่อน เพราะเป็นไขมันที่ดีกว่าที่มีอยู่เดิม(เราเลือกมาแล้ว)
 • รัดหน้าท้อง ขา บริเวณที่ดูดไขมัน 24 ชั่วโมงตลอดเวลาเพื่อป้องกันเลือดออกจากเส้นเลือดเล็กและเส้นเลือดฝอยในไขมัน ซึ่งจะทำให้เขียวช้ำนาน และใส่ชุดกระชับสัดส่วนบริเวณที่ดูดไขมันออกไป อีก 1 เดือน ใส่บ้าง ถอดบ้างระหว่างวัน
 • ตัดไหมบริเวณแผลดูดไขมัน 7 วัน 
 • หลังตัดไหมให้นวดบริเวณที่ดูดไขมัน(ไม่ใช่บริเวณที่เติมไขมัน) เบาๆ แบบ Digital Massage ซึ่งทางเรโนเวียคลินิกจะสอนทำ เมื่อมาตัดไหม ทำ digital massage ครั้งละ 5 นาที วันละ 3-4 ครั้ง เพื่อลดการอุดตันของท่อน้ำเหลืองที่จะนำไขมันที่ละลายโดยสารละลายไขมันที่เราฉีดเข้าไปสลายไขมันก่อนดูดไขมันออก ซึ่งจะมีสารละลายเหล่านี้ยังเหลืออยู่เพื่อละลายไขมันต่อไป ไขมันที่ถูกละลายหลังจากการดูดไขมัน จะถูกดูดโดยท่อน้ำเหลืองเล็กๆ ไปทิ้งที่เส้นเลือดดำใหญ่ ที่จะนำไขมันเหล่านี้ไปทำลายที่ตับ และขับออกที่ทางเดินอาหาร หากไม่นวดไขมันที่เหลืออยู่จะจับตัวเป็นก้อนกดทับท่อน้ำเหลือง ทำให้ไขมันยิ่งจับเป็นก้อนแข็งขึ้นไปอีก ต้องนวดเองทุกวัน เหมือนการนวดหลังผ่าตัดหน้าอกใส่ซิลิโคน 
 • เรโนเวียคลินิก ให้บริการ Manual Lymphatic Drainage Massage ร่วมกับการนวดด้วยเครื่อง RF  แก่ลูกค้าหลังการดูดไขมันทุกราย ทุกสัปดาห์เป็นเวลา 4-6 สัปดาห์

Sexy buttocks (1)
Sexy buttocks (4)

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม นัดปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

Loading...