Liquid Face Lift

การใช้น้ำยาพิเศษฉีดหน้าเพื่อให้ดูเยาว์วัยขึ้น

การยกกระชับใบหน้าให้เต่งตึง ด้วยสารน้ำชนิดต่างๆ บางทีก็เรียกว่า  Liquid Face Lift  

สารน้ำเหล่านี้ เช่น โบท๊อกซ์  ฟิลเลอร์ เกล็ดเลือด PRP บางทีคนเหมารวมเอาการฉีดไขม้นเข้าไปด้วย

Botox : The Triple Lift

เป็นยาที่ได้จากการสกัดพิษของเชื้อแบคทีเรีย (Clostridium botulinus) สารที่ได้คือ Botulinum Toxin Type A (BTA) ที่ทำให้หมดฤทธิ์แล้ว สารชนิดนี้จะแย่งจับกับสาร Acetyl Choline ที่ปลายประสาทที่กระตุ้นให้กล้ามเนื้อหดตัว กล้ามเนื้อจึงคลายตัว เดิมใช้ BTA  รักษาการหดเกร็งของกล้ามเนื้อ เช่น โรคกล้ามเนื้อหดเกร็ง Cerebral palsy, post-stroke spasticity , กล้ามเนื้อตาหดเกร็ง และไมเกรน เป็นต้น

จากพิษสู่ความงาม (From Poison to Beauty)
บางคนขนานนามให้ BTA ว่าเป็น “ยาพิษมหัศจรรย์” (Miracle Toxin) เพราะมันแปลงโฉมหน้าคนชราให้เยาว์วัยได้หากใช้มันเป็น  เรโนเวียคลินิกได้พัฒนาการผสม BTA เป็น Cocktail พิเศษ และพัฒนาเทคนิคการฉีดแบบ Triple Lift  ทำให้หน้าเต่งตึง ได้รูป เยาว์วัยกว่าคนรุ่นเดียวกัน 5-10 ปี

Gallery

DermoLIft

Gallery

DermoLIft

Gallery

ภาพนิ่ง77

Gallery

Triple Lift Testimonial 8 After

Filler

ฟิลเลอร์คืออะไร

ฟิลเลอร์ คือสารเติมเต็ม หากแบ่งตามระยะเวลาการใช้งานจะแบ่งออกเป็น 
1. ประเภทชั่วคราว อยู่นานไม่เกิน 1 ปี (6-12 เดือน) Temporary Filler ได้แก่ Hyaluronic Acid filler (HA) อ.ย.ไทยอนุญาตให้ขึ้นทะเบียนได้เฉพาะประเภทนี้เท่านั้น เช่น Restylane , Juvederm ฯลฯ
2. ประเภทกึ่งชั่วคราวกึ่งถาวร อยู่นาน 1-2 ปี Semi Permanent Filler ตัวอย่างเช่น Calcium hydroxylapatite   
3. ประเภทอยู่นานเกิน 2 ปี เรียกว่า Permanent Filler ตัวอย่างเช่น Poly-L-lactic acid (Sculptra) , ซิลิโคนเหลว เป็นต้น

ประเภทที่ 2 และ 3 ไม่สามารถขึ้นทะเบียน อ.ย.ในประเทศไทยได้ ถึงแม้จะมีใช้ในอเมริกา และยุโรป

Filler

filler

เติมเต็มใบหน้า หน้าผาก ใต้ตา ขมับ ร่องแก้ม จมูก คาง แก้มสัม ฯลฯ

Filler Injection

Vampire Lift

Vampire Lift คืออะไร

คือ การใช้น้ำเลือด (plasma) ที่มีเกล็ดเลือดเข้มข้น ที่เรียกว่า PRP ( Plate Rich Plasma) ของตัวเองฉีดเข้าไปในผิวหนัง เพื่อความเป็นหนุ่มสาวและลดริ้วรอยแห่งกาลเวลา สาวตลอดเวลาเหมือนพวก Vampire.

วิธีการ:

เจาะเลือดของลูกค้ามาประมาณ 10-40 cc. ตามที่ต้องการ แล้วนำเลือดมาปั่น ที่เรโนเวียคลินิกจะมีสูตรการปั่นเลือดเพื่อแยก PRP วิธีพิเศษ จะปั่น 2 คร้้ง ด้วยความเร็วที่แตกต่างกัน (Differential Centrifugation) ในการปั่นครั้งแรกเป็นแบบ Soft Spin ปั่นครั้งที่สองเป็นแบบ Hard Spin หลังจากการปั่นทั้งสองครั้งเราจะได้ PRP(Platelet Rich Plasma) ส่วนหนึ่ง และ PPP(Platelet Poor Plasma ) อีกส่วนหนึ่ง

ใน PRP มีอะไร

ใน PRP มี bioactive proteins กว่า 30 ชนิด หน้าที่หลักๆ คือช่วยให้เลือดแข็งตัว (Coagulation ) และการหายของแผล (would healing) Growth Factors ที่อยู่ใน PRP จะกระตุ้นกระบวนการสร้างของเนื้อเยื่อ โดย secretory proteins (เช่น PDGF, TGF-β ฯลฯ) จะจับกับสเต็มเซลล์ พวก mesenchymal stem cells, osteoblasts, fibroblasts, endothelial cells and epidermal cells แล้วกระตุ้น โปรตีนที่ส่งสัญญาณในเซลล์ ( intracellular signal protein) เกิดกระบวนการสร้างเซลล์ (cellular proliferation) สร้างเนื้อพื้นฐาน(matrix formation) เนื้อเยื่อออสติออยด์ ( osteoid production)  และคอลลาเจน ( collagen synthesis) เกิดการซ่อมแซมและสร้างเนื้อเยื่อขึ้นมาใหม่

สนใต สอบถ้าเพิ่มเติม นัดหมายพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
Loading...