Miracle RF

คืนความเยาว์วัยให้ใบหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด

woman-2470024_1920

ทำอย่างไรถึงจะให้ใบหน้าดูอ่อนวัย

วันเวลาผ่านไปใบหน้าที่เต่งตึงปราศจากริ้วรอย ก็มีรอยตีนกา รอยย่น ผิวแห้งและบางตามมา การที่จะคืนความเป็นหนุ่มสาวให้กลับมามีหลายวิธี

1. มีวิถีชีวิตของความเยาว์วัยอยู่เสมอ ดร. อานา อัสลานแห่งสถาบันชะลอความชราประเทศโรมาเนีย ได้กล่าวไว้ว่า “การมีชีวิตเป็นหนุ่มสาวอยู่เสมอ มิใช่การมีอายุ 25 ปีตลอดไป แต่ความเป็นหนุ่มสาวอยู่ที่การมีจิตใจของคนหนุ่มสาว คือมุ่งมั่น ต่อสู้เพื่ออุดมการณ์ของตนเองอยู่เสมอ” จะเป็นหนุ่มเป็นสาวอยู่ที่ใจละครับ หากใจไม่สู้ ร่างกายก็จะถดถอย ไม่ดูแลตัวเอง ไม่ออกกำลังกาย ไม่พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่กินอาหารให้ถูกสุขลักษณะ และที่สำคัญที่สุด คือมีจิตใจที่สงบสุข 

2. การผ่าตัด
การผ่าตัดดึงหน้า ก็มีหลายวิธี ผ่าเล็ก ผ่าน้อย ผ่าลึก ผ่าตื้นแค่ไหน แล้วแต่สภาพของใบหน้าที่เสื่อมโทรมเท่าไร บางคนผ่าแบบ  Make-Over เลยทีเดียว กลายเป็นอีกคนหนึ่งไปเลย

3. วิธีที่ไม่ต้องผ่าตัด

 1. เลเซอร์ 
  การผ่าตัดบางครั้งตอบโจทย์ไม่หมด เช่น ผ่าตัดหนังตาล่าง ถุงใต้ตาที่เหี่ยวย่น หนังส่วนนี้จะบางมาก การผ่าตัดหนังตาล่างบางครั้งทำให้ตาปลิ้นได้ โดยทั่วไป มักจะใช้เลเซอร์ประเภท Fractional CO2 ในการลบรอยเหี่ยวย่นใต้ตา ทำให้หนังตาหนาขึ้น ริ้วรอยเหี่ยวย่นหายไปได้
 2. ฉีดโบท๊อกซ์ ฟิลเลอร์ PRP Mesotherapy
  วิธีการฉีด เช่น Triple Life ของเรโนเวียคลินิก จะทำให้ผิวหนังหนาขึ้น ริ้วรอยลดลง ดูเยาว์วัยมากขึ้น Looking Younger ส่วนการฉีดฟิลเลอร์ใช้เติมเต็มส่วนที่ไขมันหายไป เช่น หน้าผาก ขมับ โหนกแก้ม ใต้ตา ร่องแก้ม และคาง เป็นต้น ทำให้หน้าเต็ม หน้าอิ่มดูเยาว์วัย 
  ส่วน PRP เป็นการใช้เกล็ดเลือดของตัวเองที่มี growth factors มากมายมากระตุ้นให้เซลล์ผิวหนังสร้างคอลลาเจน อีลาสติน ขึ้นมาใหม่ทำให้ดูสดใส เยาว์วัย 
  Mesotherapy จำพวกคอลลาเจน ฯลฯ อ.ย. ไทยยังไม่ให้ขึ้นทะเบียน
 3. ร้อยไหม
  เป็นการใช้ไหมเหมือนที่ใช้ในการผ่าตัดศัลยกรรมทั่วไป ส่วนใหญ่จะเป็นไหม PDO มีทั้งชนิดที่ไม่มีเงี่ยงและมีเงี่ยง การร้อยไหมแบบทั่วไปนี้ เป็นการถักทอ เนื้อเยื่อชั้นใต้ผิวหนัง (Subcutaneous tissue) กับชั้นหนังแท้ (Dermis) ทำให้เกิดพังผืดแข็งขึ้น ผิวก็จะดูตึงขึ้น แต่หากพังผืด(SMAS) หย่อน กล้ามเนื้อใบหน้าก็จะหย่อน วิธีปกตินี้จะไม่ค่อยได้ช่วยอะไร เหมาะกับคนที่ผิวหน้ายืดไม่มาก  ในกรณีที่ผิวยืดมาก เรโนเวียคลินิก มีเครื่องมือที่ประดิษฐ์ขึ้นมาเพื่อร้อยไหมกับพังผืดที่อยู่ชั้นลึก (SMAS) ของใบหน้าเหมือนการผ่าตัดดึงหน้า แต่ไม่มีรอยแผลผ่าตัด เครื่องมือนี้คือ Suture Suspension Cannula(SSC)
 4. การใช้พลังงานจากคลื่นวิทยุ อัลตราซาวด์ การใช้ Micro Needle RF 

คลื่นวิทยุ Miracle RF

 คลื่นวิทยุ เป็นพลังงานอย่างหนึ่ง ที่เราใช้ Miracle RF เป็น Monopolar RF ความถี่ของคลื่น 1Mega Hertz  ทำให้พลังงานทะลุทะลวงได้ลึก เมื่อคลื่นวิทยุผ่านเข้าไปในผิวหนัง มันจะเสียดสีกับเนื้อเยื่อทำให้เกิดความร้อน ความร้อนจะทำให้คอลลาเจนในชั้นหนังแท้ และชั้นพังผืด SMAS (Superficial Musculoaponeurotic System) หดตัว แพทย์ผู้ให้การรักษาจะเห็นผิวหนังหดตัวทันที อันนี้เป็น สัญญาณบอกว่าได้ผลแล้ว และหากมีอาการแดงๆ เรื่อๆ ก็จะหยุด หากทำเลยไป อาจไหม้หรือผิวหนังทะลุได้ เนื่องจากพลังงานความร้อนจะเพิ่มขึ้นรวดเร็ว 

ปกติหากทำ Miracle RF จะทำทุก 2-3 สัปดาห์/ครั้ง ทำสัก 3 ครั้ง ผลอยู่นานเป็นปี แต่ถ้าต้องการทำเพิ่ม สามารถทำได้ ทุก 3 สัปดาห์ ทำถี่เกินไปหน้าจะแห้ง หลังทำจะรู้สึกหน้าหนักๆ แสดงว่า คอลลาเจนหดตัวดี ได้ผลแล้ว 

พลังงานที่มากเกินไปอาจทำให้เส้นเลือดใบหน้าแตก และเป็นฝ้าในเวลาต่อมาได้

11151

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ทดสอบ นัดพบแพทย์
Loading...