Fat Transfer to Face

เสริมไขมันบนใบหน้าให้ดูเยาว์วัยได้รูป

Fat to face reju pro

ใครๆ ก็อยากมีใบหน้าที่ได้รูป ใสเนียน เปล่งปลั่ง เหมือนดาราภาพยนตร์ เดิมทีเทคโนโลยีในการทำให้ใบหน้าได้รูป มีแต่การทำผ่าตัด แต่การผ่าตัดต้องใช้เวลาในการพักฟื้นนาน ต้องอยู่โรงพยาบาล อาจมีผลข้างเคียงคนข้างสาหัส  ใช้เงินมาก และที่สำคัญ อาจไม่ได้รูปที่เราต้องการ ต้องมาทำการผ่าตัดใหม่ แก้ไขก็ยาก เสียเวลา และเสียเงินซ้ำอีก ที่สำคัญคือผิวหนังส่วนหนึ่งถูกตัดออกไป ทำให้ผิวตึง แรงดึงของผิวมาก ทำให้คอลลาเจนและอีลาสตินของผิวหนังยืดมากขึ้น การผ่าตัดอยู่ได้ประมาณ 5 ปี หากดูแลผิวไม่ดี ก็อาจต้องมาผ่าตัดดึงหน้าใหม่

ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีทำให้ใบหน้าสวยได้รูป ไม่ว่าจะเป็นการฉีด Triple Lift การฉีด ฟิลเลอร์ ร้อยไหม แล้วยังมีการเติมไขมันของตนเอง ปรับรูปหน้าให้ได้รูป ดูอ่อนกว่าวัย ผิวเนียนใส สวยงาม เปล่งปลั่งอีกด้วย ที่สำคัญอยู่ได้นานกว่าฟิลเลอร์ และการที่เป็นไขมันของตัวเองจึงปลอดภัย ไม่มีอันตราย นอกจากเติมใบหน้ายังเติมที่อื่นๆได้ เช่น คอ เสริมหน้าอก เติมหลังมือให้เต็ม ก้น สะโพกแบบสาวบราซิล เป็นต้น

Fat transfer girls

ประโยชน์ของการปรับรูปหน้าด้วยไขมันตนเอง

ไขมันของเราสามารถนำมาปลูกถ่ายเติมแต่งร่างกายในส่วนที่พร่องไขมัน ทำให้ดูซูบ แห้ง ดูแก่กว่าวัย และคล้ายกับสุขภาพไม่ดี 

บริเวณหน้าเติมไขมันที่ไหนได้บ้าง  ? 

สามารถเติมได้ทั้งหน้าผาก ให้ดูโหนกนูน ยกคิ้วที่ตกให้สูงขึ้น เติมขมับที่บุ๋ม เติมใต้ตาที่เป็นร่องน้ำตาที่ทำให้ดูอิดโรย เติม โหนกแก้มส้ม เติมจมูก ร่องแก้ม แก้มที่บุ๋ม คาง และขอบคางให้ยาวเด่นชัดขึ้นได้

ขั้นตอนในการดูดไขมันเติมหน้า

สอบถามความต้องการในการเติมหน้าด้วยไขมันตนเอง ประวัติไม่มีโรคภัยไข้เจ็บร้ายแรง ไม่แพ้ยาชา ไม่ใช้ยา อาหารเสริม หรือวิตามินที่ยับยั้งการแข็งตัวของเลือด ถ้าใช้ต้องงด 7-14 วันก่อนและหลังการเติมไขมัน เพราะเลือดจะหยุดยาก เขียวช้ำมากกว่าปกติ ความต้องการปรับปรุงหน้าตัวเองต้องเป็นจริง เป็นไปได้ 
เนื่องจากการเติมไขมันที่หน้าเป็นการดูดและฉีด จึงไม่ใช่การผ่าตัดใหญ่ เป็นแค่ micro invasive cosmetic surgery เท่านั้น จึงไม่ดมยาสลบ หรือ ฉีดยานอนหลับ เพียงแต่จะฉีดยาชา และน้ำยาละลายไขมันผสมยาชาเท่านั้น ตอนเติมไขมันก็ฉีดยาชาบล๊อกเส้นประสาทไม่ให้เจ็บปวด กรณีที่ต้องการนอนหลับ ไม่รู้สึกตัวให้แจ้งแพทย์ จะได้ให้วิสัญญีแพทย์เป็นผู้ให้ยานอนหลับ และควบคุมดูแลขณะทำการเติมไขมัน

จากนั้นจะออกแบบบริเวณใบหน้าที่ต้องการเติมไขมัน คำนวณจำนวนไขมันที่ต้องการดูดมาใช้ แล้วหาบริเวณไขมันที่จะดูด จะเป็นหน้าท้อง หรือต้นขา หรือส่วนอื่นๆ ของร่างกายที่มีไขมันที่ดี คือมีพังผืดน้อย Fibrosis score 0-1 ซึ่งบริเวณเหล่านี้จะมีเซลล์ไขมันที่ดี อ่อนวัย และมีไขมันสเต็มเซลล์ที่จะเจริญเติบโต และแบ่งตัวเป็นเซลล์ไขมันได้มาก

หลังเติมไขมันจะให้อยู่ในห้องสังเกตอาการ 2 ชั่วโมง จึงให้กลับบ้าน ให้ยาลดบวม ยาแก้ปวด ยาป้องกันการติดเชื้อ หน้าจะบวมอยู่ประมาณ 7-10 วัน บางคนบวมน้อยกว่านี้ นัดตัดไหมบริเวณที่ดูดไขมัน 7 วัน

หลังดูดไขมัน ให้นอนหงาย ไม่ให้นอนคว่ำหน้า ห้ามนวดหน้า ไม่ใช้ความร้อนบริเวณหน้า ไม่ลดน้ำหนัก หรือออกกำลังกาย 3 เดือน ไขมันเริ่มติดในเดือนที่ 1 และติดเต็มที่ หลังปลูกถ่ายไขมัน 3 เดือน หลัง 4 เดือนถ้าไม่ยุบก็อยู่ต่อไปอีกนานแสนนาน 

ปกติไขมันจะติดประมาณ 80 % 

สามารถมาเติมซ้ำได้หลังทำ 6-12 เดือน

ขั้นตอนในการเติมไขมันใบหน้า
Facial Design

facial design

Tumescence ฉีดน้ำยาสลายไขมัน/ดูดไขมัน

Fat ready for transfer

Micro Fat & Nano Fat / เตรียมไขมันให้ได้ขนาด

emulsified fat vs micro fat

Structural Micro-Seeding 2D & 3D with MAFT GUN เทคนิคการฉีดไขมันเพื่อให้มีการติดของไขมันสูง 80-90%

fat transfer to face 5

Prof. Dr. Gino Rigotti ปรมาจารย์ด้านการปลูกถ่ายไขมัน

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม นัดปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

Loading...